Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An

4.9/5 - (7 bình chọn)

Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An

Tham gia các quan hệ dân sự thì việc xảy ra tranh chấp là điều không ai muốn. Tuy nhiên, khi có tranh chấp xảy ra thì làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình và giảm thiểu tối đa thời gian, công sức, tiền bạc là điều tiên quyết. Công ty Luật Vinh Tín với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên tư vấn giải quyết các tranh chấp tại Nghệ An về luật dân sự, hợp đồng, kinh doanh thương mại, đất đai, nhà cửa, tranh chấp nội bộ doanh nghiệp… Chúng tôi tư vấn toàn diện các thủ tục pháp lý, đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thực hiện giải quyết các tranh chấp liên quan tại cơ quan toà án, trọng tài, thực hiện thủ tục thi hành án.

I. Thế nào là giải quyết tranhchấp?

– Giải quyết tranhchấp là giải quyết những mâu thuẫn và xung đột phát sinh trong đời sống; giữa các cá nhân, tổ chức trong các quan hệ xã hội.

– Giải quyết tranhchấp là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét và ra quyết định; xử lí các tranh chấp trên cơ sở xem xét các tài liệu, chứng cứ có trong vụ việc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

II. Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An

1.Tư vấn giải quyết tranhchấp đất đai như: Tranh chấp quyền sử dụng đất; Các tranh chấp về hợp đồng mua bán đất; tranh chấp phân chia tài sản trên đất; và tranh chấp hợp đồng đặt cọc…

2.Tư vấn giải quyết tranhchấp liên quan đến hôn nhân và gia đình như: Giành quyền nuôi con; phân chia tài sản và các khoản nợ khi ly hôn…

3.Tư vấn giải quyết tranhchấp trong lĩnh vực thừa kế: Giành quyền thừa kế; chia tài sản và bất động sản khi chia thừa kế; Phân chia tài sản có di chúc, không có di chúc…

4.Tư vấn giải quyết tranhchấp hợp đồng lao động: Tranh chấp hợp đồng lao động, bồi thường và các chế độ chính sách tiền lương khi vi phạm hợp đồng lao động, tranh chấp các vấn đề giải quyết các vấn đề liên quan đến kỷ luật lao động sa thải cho thôi việc.

Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An;

Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An
Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An

5.Tư vấn giải quyết tranhchấp hợp đồng: Các hợp đồng mua bán hàng hóa trong nước và quốc tế, các hợp đồng kinh doanh thương mại hợp tác trong nước và quốc tế, các hợp đồng mua bán hàng hóa thông thường.

6.Tư vấn giải quyết tranhchấp dân sự khác trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

III. Các phương thức giải quyết tranhchấp

1. Phương thức thương lượng: Đây là phương thức giải quyết đầu tiên trong quá trình giải quyết tranhchấp. Các bên chủ động gặp gỡ, bàn bạc, thỏa thuận về quyền và lợi ích hợp pháp cũng như nghĩa vụ của mỗi bên.

2. Phương thức hòa giải: Đây là việc các bên tiến hành thương lượng giải quyết tranhchấp với sự hỗ trợ của người trung gian. Đây cũng được xem là phương thức giải quyết tranhchấp không chịu sự điều chỉnh của pháp luật, được thực hiện hòa toàn dựa trên thiện chí của các bên.

3. Phương thức Khởi kiện: Được sử dụng khi các phương thức thương lượng, hòa giải không đem lại kết quả, các chủ thể mới lựa chọn phương thức khởi kiện lên Tòa án để giải quyết.

IV. Luật Vinh Tín – Tư vấn giải quyết tranh chấp tại Nghệ An

– Tiếp nhận thông tin về vụ việc của quý khách

– Kiểm tra lại quy định pháp luật để đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất

– Tư vấn các quy định chung của pháp luật về giải quyết tranhchấp

– Hỗ trợ khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ.

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật.

– Thay mặt quý khách làm các thủ tục với cơ quan nhà nước để giải quyết các tranh chấp.

Logo vinh tín 3

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:
Điện thoại: 0982.697.685 – 0919.892.269

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chủ đề: Đăng ký kinh doanh

Bài viết có thể bạn quan tâm

#luật_sư_nghệ_an #công_ty_luật #văn_phòng_luật #luật_doanh_nghiệp  #luật_vinh_tín #giải_quyết_tranh_chấp #Ly_hôn  #hôn_nhân_gia_đình  #thừa_kế #di_chúc #lý_lịch_tư_pháp #lý_lịch_tư_pháp_nghệ_an #tranh_chấp_hợp_đồng 

English EN Vietnamese VI